BÌNH TÂN TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN VIÊN ĐỀ ÁN MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH.

Thứ tư - 19/06/2019 10:24
Ngày 14/6/2019 Trung tâm Y tế huyện Bình Tân tổ chức tập huấn tuyên truyền viên đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh”.
Tham dự lớp tập huấn có 44 cộng tác viên dân số của 11 xã trong huyện.
Phát biểu trong lễ khai mạc, giám đốc  Trung tâm Y tế BSCKII Nguyễn Hữu Phước đã nhấn mạnh nội dung và ý nghĩa của lớp tập huấn, những  thách thức của công tác Dân số trong tình hình mới trong đó có vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh.

Ảnh :  Giám đốc TTYT phát biểu  khai mạc lớp tập huấn
             Huyện Bình Tân đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động  kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh từ năm 2011đến nay.Theo thống kê của Phòng Dân số - TTYT thì tỷ số giới tính khi sinh trung bình của huyện trong 10 năm  gần đây là 108 bé trai/ 100 bé gái, tỷ số này cao hơn mức bình thường từ 2 – 6 điểm %( mức bình thường 102-106 bé trai/100 bé gái ) thuộc nhóm huyện có TSGTKS ở mức ảnh hưởng ít nghiêm trọng.