BÌNH TÂN HỌP BAN QUẢN LÝ MÔ HÌNH “ TƯ VẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN NĂM 2019

Thứ tư - 19/06/2019 10:22
Ngày 10/6/2019 Trung tâm Y tế huyện Bình tân tổ chức họp Ban quản lý mô hình “Tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân” .
Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Lãnh đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện, Lãnh đạo Huyện Đoàn và đại diện trường THCS Thành Đông, trường THCS-THPT Mỹ Thuận, trường THPT Tân lược và trường THPT Tân Quới.

Ảnh : Ban quản lý mô hình huyện và các trường học họp bàn giải pháp thực hiện kế hoạch thực hiện mô hình năm 2019
Hội nghị bàn các giải pháp thực hiện mô hình “ Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân” năm 2019. Theo đó trong năm 2019 trên toàn sẽ tiếp tục duy trì 16 câu lạc bộ “ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” tại 4 trường học kể trên.
Trung Tâm Y Tế huyện sẽ cung cấp tài liệu cho các trường tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, tuyên truyền và đưa giáo dục giới tính, giáo dục dân số, sức khỏe sinh sản vào nội dung  ngoại khóa tại các trường THPT và THCS trong huyện để giúp các em học sinh trang bị kiến thức cần thiết về nội dung trên, ứng dục vào cuộc sống, và là tuyên truyền viên tích cực cho hoạt động của mô hình.
Hoạt động này là một trong những mô hình  nâng cao chất lượng dân số đã được  Huyện Bình Tân triển khai  từ năm 2011 đến nay. Qua nhiều năm hoạt động  Ban quản lý cấp huyện nhận thấy hiệu quả mang lại từ mô hình này là hết sức khả quan. Tất cả các em học sinh tham gia mô hình có nhận thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tăng lên, các kỷ năng sống  được trang bị tốt, hạn chế đế mức thấp nhất tình trạng kết hôn sớm và mang thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi vị thành niên.

                                                                   Cuongpham(TTYT Bình Tân)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây