Tập huấn “Kiến thức về bệnh lây truyền qua đường tình dục Và cách Chẩn đoán – Quản lý – Săn sóc tàn tật trong bệnh phong” tại Trung tâm Y tế huyện Bình Tân năm 2018

Thứ năm - 04/10/2018 21:12
Điều trị bệnh nhân Phong không chỉ là cứu sống mạng người, mà còn là thay đổi cả cuộc sống của những mảnh đời không may mắc phải bệnh hiểm nghèo. Ngành y tế đã triển khai tích cực, mạng lưới quản lý, chăm sóc nhằm loại bỏ bệnh phong, tạo điều kiện cho bệnh nhân phong có cơ hội hòa nhập, cơ hội phát triển và cơ hội hạnh phúc.
image002
Ngày 22- 23/8/2018 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội Vĩnh Long đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Bình Tân tổ chức lớp tập huấn về “Quản lý bệnh phong” cho các cán bộ phụ trách chương trình phong của các Trạm y tế xã. Và lớp  “ Hướng dẫn phòng chống tàn tật cho bệnh nhân phong” cho các bệnh nhân phong đang được quản lý tại các trạm y tế. Khóa tập huấn gồm có 31 học viên.
Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt các kiến thức về bệnh phong như: căn nguyên và cách lây truyền bệnh phong, các triệu chứng và cách chuẩn đoán bệnh phong, cách điều trị bệnh phong, cách chuẩn đoán và xử trí các cơn phản ứng phong, biện pháp phòng tránh tàn tật do bệnh phong gây.
Ngoài ra, học viên còn được bồi dưỡng một số kiến thức về giáo dục tuyên truyền về bệnh phong trong nhà trường và cộng đồng cách chăm sóc tàn tật cho bệnh nhân phong.
Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ y tế xã phường trong công tác Quản lý bệnh nhân phong, và các bệnh nhân phong biết được cách phòng chống lây lan, chống tàn tật cho bản thân cũng như gia đình.
Ngọc Trâm (TTYT Bình Tân)